Vận chuyển và bảo quản

  Cập nhật: 2017-01-18 11:56:20
  Lượt xem: 2818

  Vũ Hoàng với nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển, thi công và bảo quản tấm lợp thông minh, tấm lợp lấy sáng xin gửi tới các bạn những chú ý trong khâu vận chuyển và bảo quản sản phẩm để có thể giữ được chất lượng công trình có chất lượng cao nhất. 

  I. Vận chuyển tấm nhựa thông minh, nhựa lấy sáng thế nào?

  Khi vận chuyển tấm nhựa thông minh, tấm nhựa lấy sáng phải đặt tấm nằm ngang trên bề mặt phẳng, không có các vật nhọn và phương tiện vận chuyển phải có kích thước bằng hoặc lớn hơn tấm nhựa. Khi vận chuyển, có thể chồng các tấm lên với nhau, tấm dài hơn xếp phía dưới và tấm ngắn hơn xếp ở bên trên.

  Mặt khác, có thể cuộn tròn tấm nhựa thông minh để dễ dàng vận chuyển nhưng đảm bảo bán kính trong của cuộn không nhỏ hơn bán kính tối thiểu có ghi trên yêu cầu ở dạng uốn cong của sản phẩm để tránh làm gãy tấm nhựa.

  Sàn xe ô tô phải hoàn toàn phẳng và sạch, đảm bảo không có các góc nhọn, cành hoặc vật sắc nhọn, cát sỏi, có thể làm hư hại tấm trong quá trình vận chuyển, tháo dỡ tại công trình.

  Trong lúc vận chuyển tấm lên các vị trí thi công tại công trình, không được kéo lê tấm trên sàn công trình vì như thế có thể làm trầy xước bề mặt và hỏng tấm, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm.

  Không thả rơi tấm nhựa Polycarbonate từ trên xe tải hoặc độ cao xuống sàn, cho dù đó là sản phẩm đặc ruột hay rỗng ở dạng cuộn. Việc thả rơi tấm nhựa hoàn toàn có thể có nguy cơ làm gãy và hỏng bề mặt tấm nhựa poly thông minh.  

  Khuyến cáo: tấm bị hư hỏng do vận chuyển và tháo dỡ khi thi công cũng như bảo quản không đúng cách sẽ không được bảo hành từ nhà sản xuất, nhà phân phối.

  II. Cách bảo quản tấm nhựa thông minh, nhựa lấy sáng đúng cách

  Bảo quản tấm nhựa thông minh trong nhà, nơi khô ráo, sạch sẽ và đảm bảo thoáng mát. Tránh ánh nắng và mưa trực tiếp lên sản phẩm. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dung môi hóa học, hóa chất vì có thể làm hư hại mề mặt tấm nhựa lấy sáng.

  Để tấm trên tấm lót khô và sạch hoặc để nguyên cuộn ở nơi khô ráo. Không để tấm trực tiếp trên nền xi măng, nền nhà bẩn có cát sỏi, nền đất,.. vì tấm có nguy cơ tiếp xúc với hóa chất gây ăn mòn từ đó gây ra rạn nứt tấm.

  Đối với tấm ở dạng cuộn, sau khi xả thẳng tấm để cắt theo kích thước mong muốn, có thể cuộn lại để bảo quản được hiệu quả và dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo bán kính trong của cuộn không nhỏ hơn bán kính được uốn cong tối thiểu của sản phẩm. Lưu ý, khi tấm bị cuộn với bán kính nhỏ, tấm sẽ chịu lực cuộn quá mức và có thể xảy ra hiện tượng nứt, gãy tấm nhựa khi còn trong cuộn.

  Để tấm ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cũng giảm tuổi thọ của tấm đặc biệt khi chưa tháo tấm màng bảo vệ bên ngoài khiến chúng dính lên bề mặt tấm, như thế sẽ rất khó hoặc không thể tháo rời khi lắp đặt làm mất thẩm mỹ, mất đi chức năng lấy sáng của sản phẩm.

  Tránh bao bọc hoặc che đậy tấm bằng vật liệu tích điện hoặc dẫn nhiệt ( ví dụ những đồ vật tối màu, vật dụng như hoặc ống dẫn kim loại, tấm thép,..).

  Đối với tấm nhựa thông minh dạng rỗng, khi cuộn tấm nên quay mặt có in chữ vào phía trong cuộn và cuộn ở mức độ vừa phải vì tấm rỗng chịu lực kém hơn tấm nhựa đặc. 

  III. Lau chùi và vệ sinh tấm nhựa thông minh thế nào?

  Tấm nhựa thông minh tuy có khả năng chịu lực tốt nhưng cũng không phải là loại vật liệu chống trầy. Chú ý khách hàng không nên làm trầy xước lên bề mặt tấm. Nếu có các vết bẩn và cần rửa tấm, chỉ dùng nước sạch và mút nhẹ để lau chùi.

  Không để tấm tiếp xúc với các dung môi hoặc các loại hóa chất tẩy rửa. Việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể làm ăn mòn bề mặt tấm nhựa, rạn nứt hoặc bay màu của tấm.

  Khi có nhu cầu hỗ trợ vận chuyển, thắc mắc trong khâu bảo quản, các bạn hãy liên hệ ngay với Vũ Hoàng chúng tôi tại: https://nhualaysang.com/


   

  Các bài viết khác