Tôn Nhựa Lấy Sáng Có Bền Không? Đánh Giá Độ Bền Từng Loại

  Cập nhật: 2023-01-15 10:48:11
  Lượt xem: 2173

  Tôn nhựa lấy sáng có bền không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo như thí nghiệm và các công trình đã thi công, công trình tôn lợp lấy sáng Composite và Polycarbonate có thể cho độ bền lên tới 20 - 30 năm. Chi tiết về độ bền từng loại mời bạn xem chi tiết ở bài viết sau!

  I. Tôn nhựa lấy sáng là gì - Có những loại nào? 

  Tôn nhựa lấy sáng hay còn là tấm nhựa lấy sáng là sản phẩm không chỉ có tác dụng che nắng mưa mà còn cho khả năng lấy sáng vượt trội cho công trình. Từ đó giúp không gian không chỉ lấy ánh sáng tự nhiên mà còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại tôn lợp lấy sáng là: 

  • Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate: là sản phẩm có thiết kế dạng sóng giống tôn truyền thống được cấu tạo từ polymer và các nhóm carbonate. Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate bao gồm các loại tôn 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng. 

  (Tấm tôn lấy sáng Poly cho các đặc tính, ưu điểm giống với tấm lợp phẳng lấy sáng poly rỗng ruột và đặc ruột). Tấm cho khả năng lấy sáng tới 90% tương đương với kính. 

  • Tôn nhựa lấy sáng Composite: Cũng là sản phẩm có thiết kế dạng sóng nhưng tấm Composite thì được cấu tạo từ các hạt nhựa PolyEster và có chi phí rẻ hơn tấm Poly. Ngoài ra, tấm Composite còn cho khả năng lấy sáng kém hơn tấm Poly cũng như các đặc tính giảm ồn, cách nhiệt, chịu lực cũng kém hơn tấm Poly.

  Cũng giống như tấm Poly, tấm tôn nhựa lấy sáng Composite cũng có các thiết kế tôn 5 sóng, 6 sóng, 7 sóng, 9 sóng… để khách hàng có thể tuỳ chọn sử dụng. 

   

  Hình ảnh tôn nhựa lấy sáng Poly và Composite

  II. Tôn nhựa lấy sáng có bền không - So sánh độ bền từng loại

  Đều được đánh giá là có độ bền rất cao trong các loại tấm lợp mái hiện nay. Tuy nhiên, về thời gian sử dụng và thẩm mỹ thì 2 loại tấm lợp này có sự khác nhau như: 

  1. Tôn lợp lấy sáng Composite - Độ bền 5-10 năm

  Với thông số cho khả năng chịu va đập cao gấp 250 lần so với kính, 20 lần so với nhựa mica và 6 lần so với kính cường lực, tấm lợp Composite cho độ bền sử dụng rất cao. 

  Tuy nhiên, nếu là người trong ngành, người làm lâu năm bạn sẽ biết tấm lợp Composite sau 3-5 năm màu tấm sẽ ngả đục dần, không còn trong suốt và xuất hiện các vết xước trông rất mất thẩm mỹ.

  Cũng chính vì nhược điểm này mà tấm lợp Composite được ứng dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp, lợp mái nhà xưởng, nhà kho,… 

  Tôn lợp lấy sáng Composite có độ bền lên tới 5-10 năm

  2. Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate - Độ bền 15-20 năm

  Được làm từ 100% các hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ Bayer(Đức), tấm lợp Polycarbonate cũng cho độ bền sử dụng rất cao. 

  Được biết, với cấu tạo đặc biệt này tấm tôn lợp lấy sáng Poly cho khả năng chịu lực lên đến hơn 200 lần so với kính thủy tinh và nhựa từ mica. Ngoài ra, dựa trên các công trình đã thi công thì tấm tôn lợp Poly cho tuổi thọ sử dụng 15-20 năm. Trong khoảng thời gian này, tấm vẫn cho màu sắc tươi mới và đặc biệt là chống xước hoàn hảo. 

  Với ưu điểm về thẩm mỹ này, tấm tôn lợp Poly cho ứng dụng chủ yếu trong các công trình dân dụng, nhà ở, nhà để xe,… 

  Tấm lợp Poly cho độ bền lên tới 20 - 30 năm

  III. Tôn lợp lấy sáng có tốt không?

  Bên cạnh câu hỏi tôn nhựa lấy sáng có bền không thì cũng có rất nhiều người thắc mắc tôn lợp lấy sáng có tốt không? Đánh giá dựa trên các sản phẩm tấm lợp mái trên thị trường hiện nay, tôn lợp lấy sáng là sản phẩm không chỉ mang tới độ bền hoàn hảo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội như: 

  • Khả năng cản đến 98% tia UV nên giúp bảo vệ tối ưu cho không gian bên dưới tấm lợp. 

  • Khả năng cách nhiệt, giảm ồn vượt trội

  • Vật liệu cho khả năng chống cháy rất tốt 

  • Khả năng lấy sáng vật liệu lên tới 90% nên giúp tiết kiệm chi phí điện năng. 

  • Trọng lượng nhẹ, tấm dễ dàng lắp đặt nên tối ưu chi phí thi công. 

  • Bề mặt mịn bên dễ dàng vệ sinh không lo bám bụi bẩn, lá cây rụng xuống,… 

  Với những lợi ích này, tấm tôn lợp lấy sáng được nhiều quý gia chủ, chủ đầu tư, nhà thầu ứng dụng là giải pháp tối ưu cho công trình công nghiệp, nhà dân dụng,… 

  IV. Địa chỉ mua tôn nhựa lấy sáng bảo hành lên tới 20 năm 

  Với những ưu điểm nổi trội cùng giá thành hợp lý tấm tôn lợp lấy sáng được ứng dụng chủ yếu trong công trình lợp mái hiên nhà, mái giếng trời, bể bơi, nhà kính, nhà xưởng,... cho tuổi thọ sử dụng bền bỉ với thời gian. 

  Với sản phẩm tấm tôn nhựa lấy sáng Composite, Polycarbonate, quý khách hàng có thể tham khảo mua tại Vũ Hoàng - Địa chỉ chuyên sản xuất và phân phối tấm tôn lợp lấy sáng. 

  Tại Vũ Hoàng quý khách hàng có thể an tâm với sản phẩm tấm tôn lấy sáng bởi: 

  • Tấm đảm bảo chất lượng chịu lực đạt tiêu chuẩn

  • Chất lượng sản phẩm đạt chất lượng CO, QO 

  • Tấm được làm từ 100% hạt nhựa nhập khẩu Bayer (Đức)

  • Giá tốt nhất thị trường vì được mua sản phẩm tấm tận kho. 

  • Hỗ trợ bốc vác, vận chuyển tận nơi. 

  Ngoài ra, với các sản phẩm mua tại Vũ Hoàng, quý khách hàng còn được BẢO HÀNH DÀI HẠN lên tới 20 NĂM. Trong quá trình bảo hành, Vũ Hoàng sẽ hỗ trợ sửa chữa miễn phí và chiết khấu cao tới khách hàng. 

  Trên đây là các giải đáp tôn nhựa lấy sáng có bền không? Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm tấm tôn nhựa lấy sáng Vũ Hoàng thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

  Các bài viết khác