Tấm lợp nhà kính Poly Trồng rau| Trồng hoa - Chịu lực - Giá rẻ

  Cập nhật: 2023-05-17 19:48:39
  Lượt xem: 871

  Từ lâu, việc áp dụng tấm lợp nhà kính trong đã được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp và cho hiệu quả cao, khắc phục những nhược điểm đáng kể về độ bền, khả năng chịu gió bão, mưa đá,...  Theo đó, tấm hội tụ những ưu điểm vượt trội, đáp ứng kỳ vọng của bà con về một công trình nhà kính BỀN - RẺ - CHỐNG UV TỐT. 

  I. Giới thiệu tấm lợp Poly - giải pháp làm nhà kính thông minh - tối ưu chi phí

  Tấm lợp Polycarbonate là một trong những giải pháp làm nhà kính nông nghiệp thông minh, tối ưu chi phí được lựa chọn hàng đầu hiện nay. 

  Sở dĩ tấm Poly trở thành xu hướng làm mái nhà kính là nhờ cấu tạo hạt nhựa Polycarbonate cao cấp, trong suốt cho khả năng xuyên sáng tới 93% cũng như đặc tính chống đến 98% tia UV loại bỏ tối đa tác động ảnh hưởng tới cây hoa, rau trồng bên trong. 

  Ngoài ra, tấm lợp Poly còn có đặc điểm chắc chắn, chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt cũng như khả năng uốn cong, dễ tạo hình giúp mái trở thành vật liệu làm nhà kính số 1, rất được lòng các doanh nghiệp, bà con nông dân hiện nay. 

  Nhà kính lợp tấm Poly

  II. Ưu điểm nổi bật tấm lợp Poly làm nhà kính

  Lần lượt “vượt mặt” về đặc tính so với các loại vật liệu làm nhà kính màng PE, màng nhựa Plastic film, tấm lợp Poly hội tụ những ưu điểm nổi bật khi ứng dụng làm nhà kính như:

  1. Khả năng truyền sáng vượt trội, gần như hấp thụ 100% ánh sáng

  Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây trồng quang hợp và phát triển tốt. Với tấm lợp Polycarbonate, khả năng lấy sáng lên tới 93% cùng kháng 98% tia UV, vật liệu giúp nhà kính truyền sáng tối ưu cho cây trồng cũng như giảm độ gắt của nắng.

  Tấm Poly làm nhà kính vừa giúp chiếu sáng tốt vừa ngăn tia UV gây hại

  2. Chống tia UV gần như tuyệt đối

  Xóa tan nỗi lo ánh nắng quá gắt, tia cực tím sẽ sẽ làm cây trồng, cây hoa bị cháy lá, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của gây, tấm lợp Polycarbonate cho khả năng chống đến 98% tia UV, hạn chế tối đa hiện tượng cây bị cháy lá, cháy nụ. 

  Đồng thời, khả năng này cũng bảo vệ tối ưu con người khỏi ảnh hưởng của tia UV trong quá trình lao động, chăm sóc cây trồng. 

  3. Chống chịu tốt trước thời tiết khắc nghiệt, công trình bền bỉ hàng chục năm

  Với khả năng chịu lực gấp 200 lần kính và 20 lần nhựa Mica, tấm lợp Poly đạn bắn không thủng, búa đập không vỡ cho ưu điểm chống chịu tốt với thời tiết nắng, mưa, gió, bão hay thậm chí là cành cây rơi mà không lo tấm bị nứt vỡ hay biến dạng. 

  Đặc biệt theo như nhà sản xuất còn tuyên bố, tấm lợp Poly có khả năng chịu được gió lên tới cấp 12 mà vẫn không hề tốc mái hay biến dạng

  Với ưu điểm này, tấm lợp Poly mang lại độ bền cho công trình nhà kính hàng chục năm, tối ưu chi phí đầu tư.

  Tấm lợp nhà kính Poly có khả năng chống chịu tốt trước môi trường gió bão

  4.Chắn gió bão, điều hòa không khí, đảm bảo nhiệt độ tốt cho cây trồng

  Trồng cây nhà kính, bà con có thể an tâm về ảnh hưởng gió bão, mưa đá, thời tiết khắc nghiệt sẽ gần như không ảnh hưởng tới cây trồng. Nhờ vậy mà đảm bảo quá trình phát triển cây trồng hiệu quả, năng suất cao. 

  Ngoài ra với đặc tính cách nhiệt tấm Poly, đảm bảo nhiệt độ bên trong nhà kính chênh lệch nóng, lạnh từ 3 - 5 độ so với ngoài trời, tạo điều kiện thích hợp cho cây trồng phát triển. 

  6. Không bị bào mòn bởi xương muối, hóa chất

  Với thành phần là các hạt nhựa chất lượng cao, tấm Poly lợp nhà kính không bị bào mòn, xuống cấp bởi xương muối, hóa chất. Nhờ vậy mà tấm đảm bảo tuổi thọ công trình lên tới hàng chục năm, tối ưu chi phí đầu tư cho bà con nông dân. 

  Tấm Poly làm nhà kính không bị oxy hóa

  III. Tấm Poly làm nhà kính có mấy loại? 

  Tấm lợp Polycarbonate có 3 loại là tấm ĐẶC - SÓNG - RỖNG. Tuy nhiên, đáp ứng tối ưu ứng dụng làm nhà kính thì có 2 loại tấm Poly thường được sử dụng chính là tấm Poly rỗng ruột và tấm Poly đặc ruột.

  1. Tấm Poly làm nhà kính đặc ruột

  Tấm nhựa Poly đặc ruột là sản phẩm tấm có thiết kế 2 bề mặt tấm phẳng, độ dày tấm lên tới 15mm, kết cấu đặc bên trong và có ưu điểm là cho độ cứng hoàn hảo.

  Tấm có chiều dài cố định nguyên cuộn là 20m hoặc 30m và có chiều rộng từ 1220mm - 2100mm

  2. Tấm Poly làm nhà kính rỗng ruột

  Là sản phẩm tấm nhựa được ứng dụng khá rộng rãi trong ứng dụng làm nhà kính, tấm Poly rỗng ruột cũng có thiết kế 2 bề mặt phẳng nhưng lại rỗng bên trong bởi các lớp Polycarbonate xếp chồng lên nhau. 

  Không chịu cứng tốt như tấm Poly đặc ruột thế nhưng tấm rỗng ruột lại cho khả năng cách nhiệt rất tốt. 

  Tấm có độ dày đa dạng từ 4,5-10mm và chiều dài cố định 5800mm - 6000mm

   

  Hình ảnh tấm Poly làm nhà kính đặc ruột và rỗng ruột

  IV. Sự khác biệt giữa tấm lợp nhà kính Poly với các loại vật liệu khác

  Được sản xuất với nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu làm nhà kính thông thường, tấm lợp Poly có những sự khác biệt rõ rệt về đặc tính mà bà con, doanh nghiệp nên đầu tư như:

  Đặc điểm

  Tấm Poly

  Màng nhựa PE

  Cấu tạo

  Nhựa Poly chất lượng cao và áp dụng quy trình sản xuất công nghệ Bayer Đức. 

  Nhựa PE chất lượng thấp. 

  Độ bền

  Hàng chục năm

  Độ bền kém hơn, tấm dễ bị ảnh hưởng của thời tiết nên nhanh xuống cấp hơn. 

  Bề mặt phủ UV

  CÓ 

  KHÔNG CÓ

  Độ cứng

  Gần như không bị bào mòn, biến dạng, nứt vỡ

  Dễ bị vật nhọn làm thủng, xuyên qua tấm

  Trọng lượng

  Trọng lượng lớn hơn

  Nhẹ hơn so với tấm Poly

  Độ dày

  Dày hơn

  Mỏng hơn

  Giá

  Cao hơn

  Rẻ hơn

  V. Một vài hình ảnh về ứng dụng tấm lợp Poly làm nhà kính nông nghiệp

  Hứa hẹn là loại vật liệu làm nhà kính bền bỉ trong  tương lai, tấm lợp Poly được bà con nông dân đón nhận và sử dụng rộng rãi để làm nhà kính trồng cây, trồng rau, trồng hoa.

  Cụ thể hơn, mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các hình ảnh về ứng dụng tấm lợp Poly sau:

   

  Hình ảnh tấm Poly đặc ruột ứng dụng làm nhà kính

   

  Ứng dụng tấm Poly rỗng ruột làm nhà kính


  Tấm Poly rỗng ruột làm nhà kính

  Kết luận

  Tấm lợp nhà kính Poly được cho là loại vật liệu hàng đầu giúp bà con nông dân lấy sáng tốt, bảo vệ cây trồng hoàn hảo cũng như tuổi thọ sử dụng bền bỉ với thời gian. Nếu quý khách hàng quan tâm về sản phẩm tấm cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn về loại vật liệu này vui lòng liên hệ ngay tới Vũ Hoàng để được tư vấn tận tình và chu đáo. 

  Các bài viết khác