Kích thước tấm tôn nhựa lấy sáng gồm những loại nào?

  Cập nhật: 2022-07-07 09:19:16
  Lượt xem: 704

  Tôn nhựa lấy sáng hiện nay là một loại vật liệu dùng để lợp mái và những công trình công cộng cho tới nhà riêng, chung cư… được ưa chuộng nhất hiện nay. Với sự đa dạng như vậy, thì việc diện tích thi công khác nhau cũng là điều không hề xa lạ. Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, kích thước tấm nhựa lấy sáng cũng được nhà sản xuất đầu tư và cho lên sóng những sản phẩm đa dạng từ độ dày tới kích thước, thuận tiện cho việc thi công cũng như rút ngắn thời gian thi công lại. Vậy các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kích thước của các loại tôn nhựa lấy sáng, Vũ Hoàng sẽ cùng đồng hành với bạn để tìm hiểu chi tiết!  

   

  I.Cụ thể tôn nhựa lấy sáng bao gồm những loại nào ?

   

  ​1.Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate

   

  Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate là loại tôn lấy sáng được sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa PolyEster cùng những phụ liệu với tiêu chuẩn chất lượng cao.

  Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate thường được sản xuất với dạng phẳng hoặc dạng sóng, có cấu tạo tương thích tương tự với sóng của tôn mạ kẽm hay tôn lạnh thuận tiện trong quá trình thi công nói chung.

  Hiện nay, các sản phẩm tấm nhựa lấy sáng polycarbonate có 3 loại chính: tấm Poly đặc ruột, Poly rỗng ruột dạng phẳng và tấm tôn lợp nhựa lấy sáng dạng sóng ( thông thường sẽ có từ 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng hay 11 sóng … ).

  2.Tôn nhựa lấy sáng dạng Composite

  Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh Composite là loại tôn lấy sáng được sản xuất từ nhựa PolyEster cùng sợi thủy tinh sản xuất theo quy trình hiện đại với tiêu chuẩn chất lượng cao.

  Sản phẩm là tôn nhựa lấy sáng với ánh sáng khá hiệu quả, tấm nhựa lấy sáng sợi thủy tinh đang là giải pháp lấy sáng tự nhiên, được lựa chọn bới sự hiệu quả cho các công trình hiện nay.

  Tôn nhựa lấy sáng Composite được sản xuất bằng phương pháp thủ hiện đại, đặc biệt có độ bền bỉ cao và sử dụng được lâu dài nên tiết kiệm chi phí khá nhiều.

  Tôn nhựa lấy sáng loại này là loại tấm nhựa có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu lực cao và có độ xuyên sáng tốt thường xuyên được sử dụng.

   

  II.Cùng Vũ Hoàng tìm hiểu về kích thước tôn nhựa lấy sáng hiện nay

   

  1.Kích thước tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột như thế nào?

   

  Tấm poly đặc ruột với các đặc điểm là có độ cứng cáp cao gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Gần như chúng không thể dễ dàng bị ảnh hưởng hay bị hỏng hóc, bị gãy. Tuy cứng nhưng tấm lấy sáng poly dạng đặc lại có đặc tính dẻo của chất nhựa polycarbonate. Do đó chúng có thể được cuộn lại dễ dàng thành từng cuộn tròn cho gọn gàng và dễ dàng vận chuyển cũng như thi công hơn. Vật liệu này được ứng dụng rất đa dạng trên thị trường vì chúng có nhiều kích thước và độ dày khác nhau cực thuận tiện. Tấm poly đặc có các kích thước phổ biến như sau:

  • Chiều rộng có thể là là 1.22m hoặc 1.52m

  • Chiều dài của tấm poly thậm chí lên đến 20m hoặc 30m tùy theo yêu cầu

  • Độ dày vật liệu cũng khá đa dạng: 2mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm

   

  2.Tấm polycarbonate rỗng ruột có kích thước ra sao?

   

  Trong các tấm lợp để lấy sáng phổ biến hiện nay thì tấm poly dạng rỗng được xem như là sự lựa chọn tối ưu nhất. Kích thước tôn nhựa lấy sáng poly cũng đảm bảo được khả năng uốn cong của chúng. Tấm poly càng dài và càng mỏng thì sẽ có góc uốn cong sẽ càng lớn và ngược lại. Kích thước tiêu chuẩn đối với một tấm poly rỗng ruột trên thị trường hiện nay là:

  • Kích thước chiều rộng có thể lên tới 2100mm

  • Chiều dài cũng có thể tới 58000mm

  • Độ dày của poly rỗng đa dạng: 4.5mm, 5mm, 6mm, 10mm.

  3.Tiêu chuẩn về kích thước của tôn lấy sáng polycarbonate có dạng sóng

  Điều mà khách hàng quan tâm đến tấm poly dạng sóng không chỉ là về chiều rộng hay chiều dài. Mà còn được chú ý bởi kích thước của sóng. Tấm lấy sáng dạng sóng được chia thành hai loại là tôn lấy sáng poly sóng tròn và sóng vuông. Kích thước tôn nhựa lấy sáng poly dạng sóng như sau:

  • Chiều rộng bao gồm các kích thước: 820mm hoặc 860mm đối với loại sóng tròn và 1070mm đối với sóng vuông.

  • Sản phẩm có chiều dài cũng tương đối: 2400mm đối với sóng tròn, 6000mm đối với sóng vuông

  • Độ dày của tôn poly sóng phổ biến là: 0.8mm đối với sóng tròn và 1mm – 1.5mm đối với sóng vuông

  4.Tìm hiểu về kích thước tôn lấy sáng Composite

  Tấm tôn nhựa lấy sáng Composite có nhiều kích thước, hình dáng khác nhau, tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay, tôn nhựa lấy sáng Composite cũng được sử dụng khá nhiều trong các công trình. Tôn nhựa lấy sáng Composite hiện đang có 2 dạng thiết kế phổ biến là: tôn nhựa lấy sáng phẳng và tấm nhựa lấy sáng lượn sóng. Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau của sản phẩm như: màu trong suốt pha mờ, màu trắng đục hay màu xanh nước biển mờ hoặc màu xanh nước biển hình caro…

  Cụ thể với độ dày và chiều dài của kích thước tấm nhựa lấy sáng:

  • Độ dày tôn tùy chọn với các kích cỡ đa dạng: 0.6mm, 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm, 3.0mm.

  • Chiều dài tấm tôn tùy chọn với kích thước đa dạng: 2m, 2.4m, 3m.

  >> Tham khảo thêm các dạng nhựa lấy sáng không sóng được bán phổ biến tại Vũ Hoàng

  Các bài viết khác